เหลืออีกไม่กี่วันก็จะย่างเข้าเดือนพฤศจิกายน หลาย ๆ จังหวัดฝนเริ่มซา ลมหนาวเริ่มมาเยือน และอีกเพียงแค่สองเดือนเราก็จะผ่านพ้นปี 2563 ไปแล้ว ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าปีนี้ผ่านไปไวจริง ๆเพราะเราเสียเวลากว่าครึ่งปีไปกับสถานการณ์โควิด-19 และการปรับตัวกับวิถีชีวิตแบบใหม่ เศรษฐกิจที่ทนุดตัวลงทำให้หลายคนเจอช่วงเวลาที่ยากลำบากเพราะเจ้าไวรัสตัวนี้ พี่ตะเคียนจึงถือโอกาสนี้ ขอส่งกำลังใจให้ และอาสาพาทุกคนไปคลายเครียดด้วยการอ่านดวงประจำเดือนชิลล์ ๆ กันจ้า เลือกอ่าตามวันเกิดตัวเองได้เลย

 

 

ดวงคนเกิดวันจันทร์

ดวงคนเกิดวันจันทร์

การงาน

จะพบเจอกับการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในที่ทำงาน อาจต้องจัดระเบียบชีวิตใหม่สักหน่อย แต่หลาย ๆ อย่างจะเริ่มเข้าที่เข้าทางภายในเดือนนี้ หรือภายในสิ้นปีนี้ ช่วงนี้หากมีโอกาสดี ๆ ให้รีบคว้าไว้ก่อน คิดถึงตัวเองเป็นหลัก อย่าเพิ่งเห็นใจคนอื่นมากจนเกินไป

สุขภาพ

อาจมีการเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ไม่มากถึงขั้นต้องนอนโรงพยาบาล ให้ระวังโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ หืดหอบ หายใจไม่สะดวก อาจมีอาการปวดหลังจากการใช้ร่างกายหนักกว่าปกติ

การเงิน

เงินจะออกจากกระเป๋าได้ง่ายในเดือนนี้ อาจพบดวงที่ทำให้เกิดกิเลสมากเป็นพิเศษ ให้ระวังการใช้จ่ายอย่าเกินตัว ใช้เฉพาะที่จำเป็น อะไรรอได้ก็ควรรอก่อน เพราะมีเกณฑ์จะต้องจ่ายดอกเบี้ยจำนวนมาก จะทำให้การเงินค่อนข้างขัดสนฝืดเคือง ลองทำบุญกับสัตว์ใหญ่หรือสัตว์ปีกจะช่วยได้ประมาณหนึ่ง

ความรัก

เป็นเดือนแห่งการละทิ้ง คนไม่จริงใจจะเดินออกไปจากชีวิต จะได้พบกับคนที่หวังดีกับเราจริง ๆ คนมีคู่ช่วงนี้ความรักค่อนข้างระหองระแหง มีปากเสียงกันในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ บ่อย แต่ยังไม่มีเกณฑ์จะเลิกกันเร็ว ๆ นี้ ส่วนคนโสดต้องทนเหงากันไปก่อน เพราะจะไม่ค่อยได้พบปะคนใหม่ ๆ เท่าไหร่

 

 

ดวงคนเกิดวันอังคาร

ดวงคนเกิดวันอังคาร

การงาน

คนเกิดวันอังคารช่วงนี้การงานยังไม่ดีนัก ต้องผ่านพ้นปีนี้ไปก่อน หากยังอยู่กับเจ้านายเก่าจึงจะมีโอกาสที่ดีมากขึ้น จะมีเรื่องใหญ่ให้ต้องตัดสินใจเกี่ยวกับตำแหน่งในที่ทำงาน อาจจะรู้สึกกดดันและกังวลใจ ส่งผลกระทบต่อสมาธิในการทำงาน ทำให้ผลงานออกม่ไม่ดีเท่าที่ควร

สุขภาพ

สุขภาพช่วงนี้ไม่มีเกณฑ์เจ็บไข้ได้ป่วยด้วยโรคทางธรรมชาติหรือโรคทางร่างกาย แต่ให้ระมัดระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง เนื่องจากมีเกณฑ์ได้รับบาดเจ็บ ตั้งแต่อุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปจนถึงอุบัติเหตุใหญ่ ควรหลีกเลี่ยงการขึ้นเรือ เพราะดวงในเดือนนี้ไม่ค่อยถูกกับน้ำเท่าไหร่นัก

การเงิน

คนเกิดวันอังคารจะมีรายได้ลดลง แต่รายจ่ายเพิ่มขึ้นสวนทางกัน การเงินค่อนข้างตึง มีภาระหลายอย่างให้กังวลมาก ใช้จ่ายไม่ลื่นมือเท่าไหร่ ให้ระวังความเครียดตรงส่วนนี้ไปกระทบกับคนอื่น ๆ ในชีวิต เช่น ครอบครัว คู่ชีวิต หรือเพื่อนฝูง

ความรัก

สำหรับคนโสด ดวงจะมีความสัมพันธ์กับคนที่เคยรู้จักกันมากก่อน หรือเคยอยู่ในชีวิต ณ ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง อาจได้สานสัมพันธ์กับแฟนเก่าหรือเพื่อนเก่า ส่วนคนมีคู่ความรักจะได้รับผลกระทบจากเรื่องอื่นมาค่อนข้างมาก เช่น การเงิน การงาน ทำให้เครียดและไปได้ไม่ค่อยดี แต่ถ้าผ่านช่วงเดือนนี้ไปได้ก็จะราบรื่นขึ้น

 

 

ดวงคนเกิดวันพุธ

ดวงคนเกิดวันพุธ

การงาน

การงานค่อนข้างมีปัญหาในช่วงนี้ จะเจอแรงกดดันมากจากทั้งภายในและภายนอกที่ทำงาน อาจเกิดอุปสรรคบางอย่างทำให้ต้องหาวิธีแก้ปัญหา คนเกิดวันพุธเป็นคนมีพรสวรรค์ แต่ควรใช้ให้ถูกที่ถูกทาง ให้ใช้ความสามารถของตัวเองแก้ไขทุกอย่างด้วยความซื่อตรง อย่าพยายามคิดคดโกงจะดีที่สุด

สุขภาพ

คนเกิดวันพุธในเดือนนี้สุขภาพจะแข็งแรงดี หากเจ็บไข้ได้ป่วยก็จะเป็นแบบไม่ร้ายแรง ควรระมัดระวังเรื่องอาหารการกินและการออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพแข็งแรงอยู่เสมอ

การเงิน

อาจมีเหตุให้ต้องเสียเงินโดยไม่คาดฝัน หรือเงินออกจากกระเป๋าแบบกระทันหัน ช่วงนี้ต้องใช้จ่ายแบบมีสติเป็นพิเศษ มีเกณฑ์จะถูกโกง หรือมีเรื่องเข้าใจผิดทำให้ไม่ได้เงินที่ควรจะได้ พยายามอย่าคิดมาก เพราะในอนาคตจะมีโชคใหญ่เข้ามาหา

ความรัก

คนมีคู่ต้องระวังเรื่องมือที่สาม หรือคนนอกที่จะเข้ามาทำให้ความสัมพันธ์ร้าวฉาน ควรเชื่อใจคนรักให้มาก ความสัมพันธ์จึงจะเดินหน้าต่อไปได้ หากผ่านอุปสรรคครั้งนี้ไปไม่ได้อาจจะต้องเลิกกัน ส่วนคนโสดจะได้พบเจอความสัมพันธ์ใหม่ แต่ให้ระวังเขามาหลอกลวง

 

 

ดวงคนเกิดวันพฤหัสบดี

ดวงคนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน

จะได้รับความเมตตาจากเจ้านายหรือผู้ใหญ่ ทำให้การงานเป็นไปได้อย่างราบรื่น แต่ช่วงนี้บรรยากาศในที่ทำงานจะค่อนข้างตึงเครียด มีเรื่องไม่สบายใจเกี่ยวกับเพื่อนร่วมงาน หรือความสัมพันธ์กับลูกน้องและผู้อยู่ใต้บังคับบัญชา

สุขภาพ

ช่วงนี้สุขภาพใจจะปลอดโปร่งขึ้น หลังจากจมอยู่กับความเครียดมาพักใหญ่ ส่วนสุขภาพกายให้ระวังโรคเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร อาจมีอาการเจ็บปวดบริเวญช่องท้องโดยไม่มีสาเหตุ หรือกรดไหลย้อน ควรใส่ใจสุขภาพตัวเองให้มากขึ้น

การเงิน

คนเกิดวันพฤหัสบดีมีเกณฑ์จะปลดหนี้ได้ แต่ยังไม่หลุดพ้นจากภาระด้านค่าใช้จ่าย จะมีโชคลาภที่ทำให้เงินผ่านมือเข้ามา แต่ก็จะต้องจ่ายออกไปอย่างรวดเร็ว และการเงินยังไม่เสถียร ยังคงต้องรัดเข็มขัดอยู่

ความรัก

จะได้มิตรภาพใหม่จากคนเพศเดียวกัน เพื่อนใหม่เหล่านั้นจะนำพาสิ่งดี ๆ มาสู่ชีวิต ช่วยส่งเสริมกันและกันให้ดีขึ้น ควรพยายามรักษาพวกเขาเอาไว้ให้ดีที่สุด ส่วนความสัมพันธ์ที่เป็นพิษกับความรู้สึกเราจะค่อย ๆ หายไปจากชีวิตเอง เป็นช่วงเวลาของการละทิ้งสิ่งที่ไม่ดีและเปิดรับความสัมพันธ์ใหม่ ๆ

 

 

ดวงคนเกิดวันศุกร์

ดวงคนเกิดวันศุกร์

การงาน

ดวงการงานของคนวันศุกร์เป็นไปได้ดี อาจได้รับการชื่นชมจากหัวหน้าหรือผู้บังคับบัญชา ไม่ว่าจะทางคำพูดหรือการตบรางวัลให้ ซึ่งคำชื่นชมหรือรางวัลที่ได้มานี้ เป็นผลมาจาความพยายามและความทุ่มเทของคุณเอง แต่ต้องพิจารณาตัวเองดี ๆ ว่าตำแหน่งหรืองานที่กำลังทำอยู่นี้ ใช่สิ่งที่ต้องการจริง ๆ หรือเปล่า

สุขภาพ

อาจมีอาการปวดร่างกายส่วนเหนือจากคอขึ้นไป เช่น คอ หัว ท้ายทอย เบ้าตา อันเป็นผลมาจากการใช้ร่างกายหนักจนเกินไป ลองปรับสรีระในการยืน นั่ง และนอนให้ดีขึ้น พยายามอย่าก้มหรือให้อะไรมากดทับช่วงคอมาก เพราะคอเป็นส่วนที่สำคัญในการแบกรับภาระต่าง ๆ ในชีวิต

การเงิน

ช่วงนี้ควบคุมการใช้จ่ายได้ยาก แต่พอจะมีเงินเก็บอยู่บ้าง มีเกณฑ์ให้เสียเงินจำนวนมากในคราวเดียว แต่จะเป็นการเสียเพื่อแลกสิ่งของ หรืออะไรบางอย่างที่คุ้มค่า และจะมีดวงได้ทำบุญหลายครั้งภายในเดือนนี้ สำหรับคนที่ทำธุรกิจ หรือเป็นเจ้าของธุรกิจ จะต้องเสียเงินจำนวนมากติดต่อกัน

ความรัก

สำหรับคนมีคู่ เดือนนี้เป็นช่วงเวลาแห่งการชั่งน้ำหนักใจตัวเอง อาจมีเรื่องให้ต้องเลือกครั้งใหญ่ในความสัมพันธ์ แต่ให้เชื่อการตัดสินใจ และรับฟังความรู้สึกของตัวเองเสมอ ส่วนคนโสดจะได้พบกับความสัมพันธ์ใหม่หลาย ๆ คน แต่ต้องเลือกให้ดี เพราะบางคนเมื่อต้อนรับเข้ามาในชีวิตแล้วมีแต่จะฉุดรั้งให้แย่ลง

 

 

ดวงคนเกิดวันเสาร์

ดวงคนเกิดวันเสาร์

การงาน

จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เกิดขึ้น หลังจากผ่านมรสุมชีวิตมาอย่างหนักหน่วง การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี จะได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ จากคนสำคัญในชีวิต เช่น พ่อแม่ อาจารย์ หัวหน้า เจ้านาย หรือผู้บังคับบัญชา ให้เตรียมตัวรับรุ่งอรุณใหม่ เพราะฝันร้ายกำลังจะผ่านไปแล้ว

สุขภาพ

เรื่องสุขภาพไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง คนรอบข้างเองก็สุขภาพดี แต่ท่านใดที่มีผู้สูงอายุอยู่ในครอบครัว ให้ระวังโรคภัยไข้เจ็บเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่อาจส่งผลให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ในภายหลัง

การเงิน

จะมีผู้นำโชคลาภมาให้ อาจมาในรูปแบบของเงินสด ทรัพย์สิน หรือโอกาสในการทำมาหากิน ช่องทางในการหารายได้แบบใหม่ ๆ ให้พยายามเก็บเกี่ยวโอกาสไว้ให้ได้มากที่สุด เพราะนี่อาจเป็นโอกาสดี ๆ ทางการเงินโอกาสสุดท้ายของปี

ความรัก

ดวงความรักของคนเกิดวันเสาร์ ใครที่มีคู่ คนรักจะส่งเสริมให้ชีวิตยิ่งดี ๆ ขึ้น ๆ ไป ควรรักษาเขาหรือเธอคนนี้ไว้ให้ดี สำหรับคนโสด จะมีโอกาสได้พบคู่ที่อายุมากกว่า มีความเป็นผู้ใหญ่ หรือฐานะทางการเงินและการงานดีกว่า จะเป็นคนที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น พาให้ชีวิตไปในทางที่ดี

ดวงคนเกิดวันอาทิตย์

ดวงคนเกิดวันอาทิตย์

การงาน

สำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ เดือนนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ได้มีโอกาสทำในสิ่งที่รัก ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงานหรืองานอดิเรก มีแนวโน้มจะได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญ หรืองานอาสาอะไรบางอย่าง และงานนั้นจะเป็นรากฐานที่นำพาไปสู่ความสำเร็จในอนาคต จึงควรตั้งใจทำให้ดี

สุขภาพ

ช่วงนี้จะมีเรื่องให้เครียดแทบทุกวัน ดังนั้นต้องบริหารจิตใจให้ดี หมั่นฝึกมองโลกในแง่บวก ทำใจให้สบาย อาจหางานอดิเรกที่ได้ออกกำลังกาย ขยับโยกย้ายร่างกาบ้าง เพื่อไม่ให้จมจ่ออยู่กับความหดหู่ ออกไปเปิดหูเปิดตาและหาความสุขใส่ตัวเยอะ ๆ

การเงิน

การเงินของคนเกิดวันอาทิตย์ในช่วงเดือนพฤศจิกายนจะยังไม่เสถียรนัก ยังมีภาระก้อนใหญ่ ทำให้ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมากไม่ค่อยได้ แต่สัญญาณที่ดีกำลังจะมา ช่วงท้ายเดือนไปจนถึงเดือนหน้าสถานภาพทางการเงินจะค่อย ๆ ดีขึ้น เริ่มได้ซื้อของชิ้นใหญ่ที่อยากได้

ความรัก

คนโสดจะได้พบกับคนที่มีเสน่ห์ ชวนให้หลงใหล และตกหลุมรักได้ง่าย แต่ต้องระวังให้ดี เพราะการมัวเมาในความรักเกินไปอาจทำให้เสียใจในภายหลัง ส่วนคนมีคู่ช่วงนี้จะติดอยู่ในความสัมพันธ์ซับซ้อน คนที่ยังไม่ได้คบเป็นแฟนอาจจะต้องอยู่ในสถานะคนคุยไปอีกพักใหญ่ เพราะอีกฝ่ายไม่พร้อมพัฒนาความสัมพันธ์ ส่วนใครที่คบเป็นแฟนหรือแต่งงานกันแล้ว จะมีปัจจัยภายนอกมาสั่นคลอนความรัก

 

 

เป็นยังไงบ้างกับดวงประจำวันเกิดเดือนพฤศจิกายนที่พี่ตะเคียนเอามาฝาก แม่นหรือไม่แม่นยังไง จี้ใจดำตรงไหน อย่าลืมคอมเมนต์มาบอกกันบ้างนะ แล้วติดตามดูดวงรายเดือนกับเว็บไซต์หวยเฮงเฮงได้อีกในเดือนหน้า วันนี้พี่ตะเคียนขอลาแล้วจ้า